Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ nhà mạng Vinaphone đơn giản

Ngày đăng: 16/11/2022

Thực hiện việc đăng ký sim chính chủ theo Nghị định 49 của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ giúp cho người dùng tận hưởng được đầy đủ lợi ích từ nhà mạng dành riêng cho thuê bao. Hơn thế nữa, việc đăng ký sim chính chủ sẽ giúp bạn dễ dàng làm lại sim Vinaphone khi bị mất, bị khóa hoặc để khẳng định quyền sở hữu khi có tranh chấp. Cùng SimtrasauViettel tìm hiểu cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone đơn giản nhé!

Sim chính chủ là gì?

Sim chính chủ là sim đang được sử dụng có đăng ký đầy đủ thông tin cá nhân của thuê bao như họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD và ảnh chân dung của người dùng.

Việc đăng ký sim chính chủ giúp người dùng sở hữu sim theo đúng quy định pháp luật. Như vậy, người dùng sẽ tránh được nhiều trường hợp tranh chấp về sim số, bị thu hồi lại sim hoặc bị từ chối làm lại khi sim lỡ bị hư hỏng.

Đăng ký thông tin sim chính chủ

Đăng ký thông tin sim chính chủ

Cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone tại điểm giao dịch đơn giản

Nếu gần nơi người dùng sinh sống, làm việc có trụ sở cửa hàng giao dịch, điểm giao dịch của Vinaphone thì người dùng có thể nhanh chóng di chuyển đến tận nơi để đăng ký. Tại đây, giao dịch viên sẽ hỗ trợ cho người dùng toàn bộ các bước đăng ký thông tin chính chủ cho sim Vinaphone.

Các giấy tờ cần chuẩn bị sẵn trước khi đăng ký sim chính chủ Vinaphone:

- Thẻ CMND/CCCD hoặc hộ chiếu bản gốc

- Thẻ sim nhà mạng Vinaphone cần đăng ký thông tin chính chủ

- Người dùng không cần phải chuẩn bị sẵn sảnh chân dung vì tại đây, nhân viên giao dịch sẽ xin phép người dùng chụp ảnh chân dung bằng thiết bị chuyên dụng có sẵn tại cửa hàng giao dịch.

Để không phí công sức di chuyển đến trung tâm giao dịch nhà mạng Vinaphone, người dùng cần lưu ý thời gian làm việc tại cửa hàng:

- Các địa điểm giao dịch nhà mạng Vinaphone tại các tỉnh, thành phố lớn thì thời gian phục vụ sẽ bắt đầu từ 8 giờ đến 20 giờ và làm việc xuyên suốt các ngày thứ bảy và chủ nhật

- Các điểm giao dịch nhà mạng Vinaphone tại các tỉnh, thành phố khác thì thời gian phục vụ từ 8 giờ đến 18 giờ 30 phút, bao gồm cả ngày thứ bảy và chủ nhật.

Bạn có thể đến điểm giao dịch của nhà mạng để đăng ký

Bạn có thể đến điểm giao dịch của nhà mạng để đăng ký

Cách đăng ký sim chính chủ nhà mạng Vinaphone online ngay tại nhà

Thời đại công nghệ phát triển, nhiều dịch vụ được triển khai theo hình thức online và đăng ký sim chính chủ Vinaphone cũng không ngoại lệ. Tiện lợi, nhanh chóng với chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể đăng ký thành công sim chính chủ cho bản thân. 

Cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone thông qua email

Bạn truy cập Internet qua Wifi hoặc mạng di động không dây 3G/4G trên điện thoại. Bạn phải cung cấp một số thông tin như họ và tên, số thuê bao cần đăng ký, thẻ CMND/CCCD, ảnh chụp thẻ CMND/CCCD 2 mặt và 1 ảnh chân dung chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

Sau đó, bạn chỉ cần gửi các thông tin đã chuẩn bị trên đến địa chỉ email chính thức của nhà mạng Vinaphone để nhân viên chăm sóc khách hàng tiếp nhận thông tin và hỗ trợ giúp bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải đợi phản hồi.

Đăng ký sim chính chủ Vinaphone qua email

Đăng ký sim chính chủ Vinaphone qua email

Đăng ký thông tin sim chính chủ Vinaphone bằng Facebook

Để đăng ký sim chính chủ sim Vinaphone ngay tại nhà, bạn có thể tìm đến Fanpage chính thức trên Facebook Vinaphone và nhắn tin để gửi yêu cầu hỗ trợ đến tư vấn viên. Trước khi liên hệ với Fanpage, bạn cần chuẩn bị trước một số thủ tục đăng ký thông tin sim chính chủ Vinaphone như sau:

- Ảnh chụp thẻ CMND/CCCD cả 2 mặt trước và sau

- Ảnh chân dung chụp không quá 6 tháng

- Số điện thoại sim Vinaphone cần đăng ký thông tin

- Họ và tên chủ sở hữu sim Vinaphone.

Admin Fanpage sẽ nhanh chóng tiếp nhận yêu cầu từ người dùng và tiến hành đăng ký thông tin sim chính chủ cho thuê bao Vinaphone hoặc đổi thông tin sim Vinaphone theo yêu cầu của người dùng.

Đăng ký thông tin sim chính chủ Vinaphone qua ứng dụng My Vinaphone

Nếu bạn đã cài đặt và sử dụng ứng dụng My Vinaphone thì việc chuyển hóa thông tin đăng ký sim chính chủ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Cụ thể, các bước đăng ký sim chính chủ như sau:

Bước 1: Với những bạn chưa cài đặt ứng dụng My Vinaphone, bạn cần tiến hành tải ứng dụng này về thiết bị trước. Bạn cần kết nối mạng wifi hoặc bằng mạng 3G/4G Vinaphone.

- Với các thuê bao sử dụng hệ điều hành Android thì bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng My Vinaphone tại CH Play

- Với các thuê bao sử dụng hệ điều hành iOS thì bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng My Vinaphone tại App Store

- Quá trình cài đặt sẽ diễn ra và bạn cần chờ đợi trong vài phút. Nếu bạn đã cài đặt phần mềm này về máy rồi thì bỏ qua bước này nhé!

Bước 2: Bạn cần đăng nhập vào ứng dụng bằng số điện thoại Vinaphone mà mình đang sử dụng. Hoặc bạn nhấn vào “Đăng ký” và làm theo các bước hướng dẫn từ hệ thống, nếu bạn chưa đăng ký tài khoản trên My Vinaphone. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng nhập nhanh bằng tính năng “Đăng nhập qua 3G/4G/5G”.

Bước 3: Bạn tìm đến mục “Cập nhật thông tin thuê bao” rồi điền các thông tin đăng ký sim chính chủ Vinaphone theo yêu cầu từ hệ thống. Bạn cũng cần phải đính kèm ảnh CMND/CCCD cả 2 mặt và ảnh chân dung (được chụp không quá 6 tháng).

Bạn cập nhật thông tin theo yêu cầu

Bạn cập nhật thông tin theo yêu cầu

Bước 4: Bạn tích chọn vào ô “Tôi cam kết là chủ sở hữu....” rồi nhấn nút “Cập nhật thông tin” và kết thúc quá trình đăng ký sim chính chủ Vinaphone theo quy định.

** Xem thêm:  các gói cước internet Viettel

Hy vọng với các thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên, bạn đã biết được cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác thì có thể bình luận bên dưới bài viết để được chúng tôi hỗ trợ nhé!

Các bài viết khác