Hướng dẫn cách kiểm tra tiền điện thoại thuê bao Viettel đơn giản và nhanh chóng

Ngày đăng: 16/11/2022

Kiểm tra số tiền dư hiện có trong tài khoản điện thoại di động giúp người dùng luôn chủ động nạp thêm tiền và tham gia được các chương trình khuyến mãi, ưu đãi từ nhà mạng Viettel. Bằng cách gọi đến tổng đài, nhắn tin, sử dụng ứng dụng trên điện thoại, thuê bao dễ dàng kiểm tra tài khoản Viettel một cách chính xác nhất. Cùng tìm hiểu cách kiểm tra tiền điện thoại Viettel nhé!

Cách kiểm tra tiền điện thoại thuê bao trả sau Viettel 

Cách kiểm tra tiền điện thoại bằng tổng đài 199

Các gọi đến tổng đài 199 rất đơn giản:

- Bước 1: Gọi điện thoại đến tổng đài 199 như cách thực hiện cuộc gọi thông thường

Gọi đến tổng đài 199

Gọi đến tổng đài 199

- Bước 2: Chọn phím 1 để được hỗ trợ bằng tiếng Việt và sau đó thực hiện theo hướng dẫn với các phím tương ứng:

+ Bấm phím 1 để nghe thông tin về tổng cước phí chưa thanh toán

+ Bấm phím 2 để nghe thông tin về tổng cước phí sử dụng trong tháng trước.

Cách kiểm tra tiền điện thoại bằng tổng đài 195

- Kiểm tra cước phí trả sau mạng Viettel bằng tin nhắn

Ngoài cách gọi điện thoại đến tổng đài thì người dùng có thể soạn tin nhắn để tra cứu cước phí thuê bao tháng trước theo cú pháp: TBC gửi đến 195. 

- Kiểm tra cước phí nóng của nhà mạng Viettel

Cước nóng là cước phí phát sinh trong tháng hiện tại của thuê bao di động trả sau (cước tiêu dùng của thuê bao tính từ đầu tháng đến thời điểm thực hiện việc tra cứu, lưu ý là không bao gồm cước phí nợ tháng trước).

Thuê bao trả sau khi nợ cước phí từ tháng trước + Cước nóng thì hệ thống tổng đài sẽ tự động chặn chiều hoạt động của thuê bao người dùng theo quy định của nhà mạng Viettel. Bạn có thể kiểm tra theo cú pháp: Tra cuoc gửi đến 195. Ngoài ra, bạn có thể tra bằng mã USSD bằng cách bấm *199#.

Kiểm tra tiền điện thoại Viettel bằng tổng đài 198

Bạn có thể gọi đến tổng đài 198 để kiểm tra tiền điện thoại của mình một cách nhanh chóng và đơn giản.

- Bước 1: Bạn gọi đến tổng đài 198 như thực hiện các cuộc gọi thông thường

- Bước 2: Trao đổi với điện thoại viên để cung cấp số thuê bao trả sau nhà mạng Viettel cần kiểm tra tiền điện thoại.

Kiểm tra tiền điện thoại bằng ứng dụng My Viettel

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng My Viettel về điện thoại của mình tại kho ứng dụng CH Play hoặc App Store

- Bước 2: Tiếp theo đó, bạn cần tiến hành đăng nhập vào ứng dụng bằng số điện thoại của mình hoặc tiến hành đăng ký nếu chưa có tài khoản. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng nhập nhanh vào ứng dụng bằng 3G/4G Viettel

- Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công vào My Viettel, bạn chọn vào mục Tra cước. Bạn cần chọn mốc thời gian tra cứu theo nhu cầu và hệ thống sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết các chi tiêu mà bạn đã sử dụng trong khoảng thời gian mà bạn đã yêu cầu.

Kiểm tra tiền điện thoại bằng trang web của Viettel Telecom

Để kết nối với website chính thức, thiết bị của bạn cần được kết nối wifi hoặc bật dữ liệu di động 3G/4G Viettel mới có thể truy cập trực tuyến vào trang web. Sau đó, bạn cần tiến hành theo các bước bên dưới:

- Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang web bằng số điện thoại thuê bao Viettel trả sau, nếu bạn chưa có tài khoản thì nhấn vào mục đăng ký và làm theo hướng dẫn từ hệ thống

Bạn đăng nhập vào website

Bạn đăng nhập vào website

- Bước 2: Tại góc phải menu, bạn chọn mục Tra cước

- Bước 3: Bạn điền thời gian mà bạn muốn tra cứu, đừng quên nhập mã xác thực theo yêu cầu của hệ thống. Sau đó, bạn chỉ kích vào nút Tra cứu, hệ thống sẽ trả về hàng loạt các thông tin chi tiết về thời gian sử dụng và cước phí mà thuê bao cần phải chi trả.

Cách kiểm tra tiền điện thoại thuê bao trả trước Viettel

Kiểm tra tài khoản Viettel bằng SMS

Bạn có thể thực hiện thao tác theo 1 trong 2 cú pháp sau đây để kiểm tra số dư tài khoản chính và tài khoản khuyến mãi của mình:

- Kiểm tra tài khoản chính với cú pháp *101# rồi nhấn Ok hoặc nhấn phím Gọi

- Kiểm tra tài khoản khuyến mãi với cú pháp *102# rồi nhấn Ok hoặc phím Gọi.

Kiểm tra tiền điện thoại Viettel bằng ứng dụng My Viettel

Bạn có thể tải ứng dụng My Viettel qua CH Play hoặc App Store để giúp thuê bao dễ dàng quản lý tài khoản, nạp tiền điện thoại, tra cứu số dư hoặc sử dụng các gói nạp 4G,... Thậm chí, thuê bao còn có khả năng nhận được nhiều ưu đãi như tích điểm Viettel ++, chiết khấu, xem video giải trí,.... Bạn có thể thực hiện kiểm tra tiền điện thoại bằng như sau:

- Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại và đăng ký tài khoản

Bạn tải ứng dụng My Viettel về thiết bị

Bạn tải ứng dụng My Viettel về thiết bị

- Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng. Tại giao diện chính, bạn sẽ thấy các thông tin như số dư tài khoản chính, gói cước, khuyến mãi và data còn lại cũng như thời gian sử dụng.

Cách kiểm tra tiền điện thoại Viettel bằng tổng đài 900

Bất kỳ khi nào cần kiểm tra tiền điện thoại sim Viettel trả trước, bạn có thể gọi đến tổng đài 900 và nhấn phím 2. Tổng đài sẽ tự động phản hồi về số dư tài khoản của thuê bao đang thực hiện cuộc gọi. Cách tra cứu này khá nhanh chóng và tiện lợi, bạn có thể lưu số 900 vào danh bạ để kiểm tra tiền điện thoại khi cần.

Kiểm tra tiền điện thoại qua tổng đài 900

Kiểm tra tiền điện thoại qua tổng đài 900

Cách kiểm tra tiền điện thoại thuê bao Viettel trả trước bằng tổng đài 111

Thuê bao trả trước Viettel cũng có thể kiểm tra số dư bằng cách sử dụng lệnh *111#. Tuy nhiên, hệ thống này vẫn còn khá hạn chế trong việc kiểm tra tiền điện thoại nên bạn hãy cân nhắc khi dùng nhé!

** Xem thêm:  đăng ký sim chính chủ vinaphone

Nếu bạn đã áp dụng cả 4 cách trên mà vẫn không thể kiểm tra tiền điện thoại thuê bao Viettel đang sử dụng thì có thể liên hệ tổng đài 198 để được nhân viên hỗ trợ giải đáp giải đáp cho nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác thì hãy bình luận bên dưới bài viết để Sim trả sau Viettel hỗ trợ cho bạn tốt nhất nhé!

Các bài viết khác